thiết kế cửa hàng kinh doanh theo phong thủy

Mở cửa hàng kinh doanh tại khu vực phồn hoa náo nhiệt, có nhiều người qua lại, cũng là nơi hoạt động kinh doanh cạnh tranh rất mạnh mẽ. Muốn được thành công trong việc kinh doanh ở khu vực cạnh tranh mạnh mẽ này, trước tiên bạn phải chú trọng việc tạo hình bề ngoài của cửa hàng, để thu hút khách hàng, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Do đó, thiết kế tạo hình bề ngoài của cửa hàng có nét đặc sắc, không chỉ là một cách thu hút khách hàng,  điều quan trọng hơn là một chiến lược tiếp thị thương phẩm

Nguyên tắc quan trọng trong việc thiết kế tạo hình bề ngoài cửa hàng là phải làm cho khách hàng thể hội được hoặc đoán được phạm vi kinh doanh hàng hóa từ bề ngoài của cửa hàng;làm cho nó có tác dụng tiếp thị hàng hóa, thu hút khách hàng trong hoạt động tiếp thị hàng hóa

Tuy nhiên, không nên thiết kế tạo hình làm cho bề ngoài cửa hàng có hình dạng kỳ quái, vì như vậy sẽ gây phản cảm đối với người qua đường.

Tạo hình kiến trúc đẹp chính là ở chỗ khai thác được ý thức thẩm mĩ của con người đối với kết cấu tạo hình. Đối với người Trung Quốc, ý thức làm đẹp này chính là chú trọng kết cấu hai bên cân đối, trước sau cân bằng, tròn trịa vuông vức… Do đó, khi thiết kế tạo hình đặc thù bề ngoài cửa hàng, cần chú ý tính hài hòa của kết cấu tạo hình. Điều đó có nghĩa là phải xét xem tạo hình đặc biệt của bề ngoài cửa hàng có phù hợp với quan niệm nhãn quan của mọi người đối với kết cấu kiến trúc không. Nói một cách cụ thể là phải xem xét xem hai bên phải trái có đối xứng không, độ cao thấp trước sau có phù hợp không, không gian còn lại xung quanh kiến trúc có cân bằng không, chỗ nên tròn đã tròn chưa, chỗ cần vuông đã vuông vức chưa… Nguyên tắc chung chính là khi mọi người nhìn vào tạo hình bề ngoài của cửa hàng, cảm thấy thuận mắt, thu được hiệu ứng thị giác tốt, tức là mọi người cảm thấy đẹp là được.

Đối với cửa hàng có bề ngoài kiến trúc không hài hòa, phong thủy gọi là “hung trạch”, cho rằng sẽ đem đến thiên tai nhân họa. Công ty cũng cần chú ý tránh tình trạng bị mất khách vì tạo hình bề ngoài kiến trúc không hài hòa.

Khi thiết kế tạo hình bề ngoài công ty, ngoài việc cân nhắc tính hài hòa về tỉ lệ kết cấu của bản thân kiến trúc, còn cần chú ý làm cho tạo hình bề ngoài công ty hài hòa với cảnh quan tự nhiên của khu vực sở tại.

 Phong thủy cho rằng, mọi vật trên trái đất đều tàng trữ khí, cảnh núi sông tươi đẹp chứng tỏ là dồi dào sinh khí. Khi suy xét quan hệ giữa tạo hình bề ngoài cửa hàng với phong cảnh tự nhiên của khu vực sở tại, cần chú ý đến sự hài hòa thống nhất giữa tạo hình bề ngoài cửa hàng với phong cảnh tự nhiên.

Phương pháp đơn giản nhất để quan sát tạo hình bề ngoài của một công ty có hài hòa với phong cảnh xung quanh không là: vào buổi sáng, buổi tối, quan sát bề ngoài công ty ở các góc độ khác nhau xem có đẹp không. Đặc biệt là khi có ánh bình minh & ráng chiều, xem xem tạo hình bề ngoài công ty có nổi bật trong ánh nắng không, có lộng lẫy không, có thi vị không, có hòa quyện với thiên nhiên tạo thành một bức tranh xinh đẹp không. Nếu có thể đạt được hiệu quả này, thì tạo hình bề ngoài công ty, phong cảnh của khu vực đã đạt được trạng thái hài hòa tốt đẹp nhất. Công ty xinh đẹp, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp hòa quyện vào nhau là thiên thời địa lợi rất được các thương gia rất coi trọng. Đối với việc buôn bán, con người có thể mượn cái lợi của thiên địa để đạt được mục đích mở rộng nguồn vốn, thu hút tiền của về .

 

phong thủy
phong thuy phong lam viec

phong thủy phòng làm việc

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *