phòng làm việc cho giám đốc và quản lí  theo phong thủy.

Người chủ và người quản lí phụ trách chính sách của công ty cần có khả năng quyết đoán và khả năng phán đoán tốt. Môi trường tốt sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu suất làm việc của con người. Để môi trường làm việc được tốt, việc bố trí phòng làm việc cần chú ý các vấn đề sau:

  1.  Chọn vị trí phòng làm việc của người giám đốc: Vị trí phòng làm việc của người chủ rất quan trọng, là điểm yếu mấu chốt. về nguyên tắc, bàn làm việc của người chủ nên đặt tại phía sau của phòng làm việc, cũng như cơ quan chỉ huy quân đội ở phía sau để dể dàng chỉ huy khống chế và điều hành, viên chức và công nhân cũng kính sợ. Nếu bố trí của tổng giám đốc ở gần cửa thì sẽ không tốt. Vị trí của người chủ công ty có thể bố trí tại tây bắc vị, vì tây bắc là vị trí của càn quái, tốt, càn quái lấy tượng chủ sự. Thông thường, trong thiết kế bố trí phòng làm việc, vị trí của người có chức vị càng cao thì càng ở phía sau, cũng như cách bài trí của ngành ngân hàng, phía trước là nhân viên tiếp tân, rồi đến phó giám đốc, giám đốc. Chức vị càng cao thì chỗ ngồi càng ở vào trong. Ngành ngân hàng do phải phục vụ đại chúng, gần gủi với dân chúng, nên hầu như không có vách ngăn, ảnh hưởng không lớn. Nhưng đối với công ty bình thường, vị trí chủ quản nên có vách ngăn, để tránh hiện tượng cả văn phòng trống không không tụ khí. Hơn nữa, khi người chủ ra quyết định sách lược, không đảm bảo tính bí mật, dễ bị lộ. Tuy phòng của người chủ quản đa số đều nằm phái sau, nhưng đường vào phòng người chủ cũng nên thông thuận. Con đường từ cửa chính đi đến phòng không được quanh co khúc khuỷu, hoặc có tạp vật cản trở. Vì như vậy tài khí khó vào phòng, sự nghiệp khó phát triển.
  2. Hình thái và diện tích phòng người chủ: về hình thái phòng người chủ: phòng làm việc hình chữ L dễ phạm đào hoa, dễ phát sinh cãi cọ, khó hòa hợp với nhân viên và khách hàng. Phòng làm việc hình tròn thì khó tụ tài. Diện tích phòng làm việc của người chủ cũng không nên lớn quá, khí không tụ, thường cảm thấy cô đơn. Tuyệt đối không nên cho rằng phòng càng lớn càng khí thế. Đương nhiên, phòng nhỏ quá cũng không tốt, sự nghiệp khó phát triển, bố cục phát triển có hạn
  3. Hướng bàn của người chủ: phòng của người chủ không nên lắp đặt kính quá nhiều, quá lớn, vì sẽ làm giảm tính bí mật, nên dùng rèm cửa che lại. Vị trí bàn nên hướng mặt ra cửa sổ, hoặc nhìn thấy nhân viên, tốt nhất là tọa vị trí nhất trí với nhân viên hoặc tọa hướng nhất trí với phòng. Như vậy, mới có thể trên dưới một lòng, đồng thời cũng theo dõi được mọi người. nếu tọa hướng của người chủ ngược với tọa hướng của nhân viên, thì sẽ khó chỉ huy nhân viên.
  4. Ghế ngồi của người chủ: Bản không nên đặt chính giữa phòng, hoặc ở nơi mà khoảng cách giữa ghế và tường quá xa. Trên nguyên tắc, sau lưng ghế ngồi cần có chỗ dựa, nhưng không nên gần quá hoặc xa quá, ghế dựa quá gần tường thì phía sau không có đường lui, không có chỗ để xoay chuyển. nếu cách tường quá xa thì khí sau lung ghế ngồi sẽ tán chứ không tụ, đổng thời người khác có thể đi lại phía sau, không có cảm giác an toàn và ổn định, dễ phạm tiểu nhân. Phía sau tọa vị nếu là cửa sổ, chủ độc lập tự thành, thiếu quý nhân phù trợ. Biện pháp cải thiện là có thể đặt chậu cây cảnh hoặc vật trang trí hình con rùa, đầu rồng, tranh sơn thủy ở phía sau làm điểm tựa. Bàn ghế của người chủ nên lớn hơn bàn ghế của các nhân viên khác.
  5. Cửa của phòng chủ quản không nên đối diện với cửa chính: người chủ quản cần phải được yên tĩnh, để quyết định sách lược của công ty. Nếu đối diện với cửa chính, thì sẽ bị khí trường của người qua lại xông vào, dễ phân tâm. Ngoài ra, phòng làm việc của người chủ quản còn không được đối diện với cửa phòng của người chủ hoặc phòng họp. Cửa phòng của người chủ quản nếu đối diện với cửa phòng cùa người chủ hoặc cửa phòng họp, sẽ gây phát sinh tình trạng bất tín lẫn nhau, dễ có điều qua tiếng lại.
  6. trong phòng của người chủ quản không được có toilet: trong phòng làm việc có toilet tuy rất tiện, nhưng cũng có những ảnh hưởng không tốt. Dù bàn làm việc không đối diên trực tiếp với cửa toilet, nhưng lâu ngày cũng dễ bị ảnh hưởng bởi uế khí trong toilet, khiến vận thế không phát triển, cơ thể cũng không được khỏe mạnh…

 

phong thủy
phong thuy phong lam viec

phong thủy phòng làm việc

phong thủy văn phòng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *