kinh doanh chọn địa điểm theo phong thủy.

Nguyên tắc chọn phong thủy dương trạch chủ yếu là xét mối quan hệ giữa nhà ở với môi trường. Chọn được môi trường tốt, con người sẽ có được không gian sinh tổn thích hợp Chọn địa điểm cửa hàng trong kinh doanh ngoài việc xét mối quan hệ giữa con người và môi trường còn phải xét đến hoàn cảnh buôn bán của cửa hàng

Chọn địa điểm cửa hàng kinh doanh dân gian còn gọi là “tuyến mã đầu”  Sự tốt-xấu của vị trí “mã đầu’có ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh. Do đó, chọn vị trí cửa hàng là việc rất quan trọng đối với người kinh doanh. Khi chọn địa điểm kinh doanh, bạn có thể tham khảo các vấn đề sau:

         1. Chọn phồn hoa tránh hẻo lánh

Trong thị trấn, nơi mọi người qua lại nhiều, tập trung đông đúc chính là nơi phồn hoa.

Theo cách nói của phong thủy, có người là có sinh khí. Người càng đông sinh khí càng vượng Sinh khí có thể làm cho việc buôn bán được hưng thịnh.

Nhìn từ góc độ kinh tế học, nơi phồn hoa trong thị trấn chính là nơi mà việc mua bán hàng hóa diễn ra sôi nổi nhất, tấp nập nhất, mọi người tập trung đến chủ yếu là để mua hàng hóa.

Mở cửa hàng tại nơi phồn hoa của thị trấn thì có thể chủ động chào hàng hóa của mình với khách, có tác dụng tiếp thị, khiến việc buôn bán được thuận lợi..

 Ngược lại, nếu mở cửa hàng trên đoạn đường hẻo lánh, thi cũng như trốn tránh khách. Cửa hàng khai trường kinh doanh mà khách khứa tới ít, thi cửa hàng sẽ thiếu sinh khí Sinh khí it thì âm khí sinh, tình trạng buôn bán ế ẩm tiêu biểu chính là do âm khí quá thịnh Một cửa hiệu có ám khí quá thịnh, không chi khiến buôn bán lô vốn, mà còn làm tổn thương nghiêm trọng đến nguyên khí của chủ tiệm, dẫn đến phá sản

        2. Chọn rộng rãi tránh chật hẹp

Theo phong thủy, khi chọn địa điểm nhà, cần chú trọng phía trước rộng, để tiếp nạp sinh khí bát phương Tương tự, đối với việc kinh doanh, điều này cũng có nghĩa là có thể thu hút khách tứ phương.

Theo nguyên tắc này, khi chọn địa điểm mở cửa hàng, bạn cần xét đến không gian phía trước cửa hàng Không gian ngay phía trước cửa hàng phải rộng rãi, không có bất kỳ vật gì che chắn, ví dụ tường bao, cột điện, bảng quảng cáo, và cây quá lớn che khuất tầm mắt.

Chú trọng mở rộng cửa trước cửa hàng có thể làm cho một cửa hàng hướng về tứ phương Mặt cửa hàng hướng về tứ phương không chỉ làm mở rộng tầm mắt của cửa hàng, mà còn tiện để khách hàng và người qua lại có thể nhìn thấy một cửa hàng từ Xã Như vậy sẽ có lợi cho việc truyền thông tin về hàng hóa của cửa hàng đi khắp tứ phương, truyền tới khách hàng, truyền tới người qua đường Phong thủy học gọi việc truyền tin này là sự lưu động của khí, có khí lưu động thì sẽ có sức sống dồi dào Nhìn từ góc độ kinh doanh, khách hàng và người đi đường tiếp nhận được thông tin về hàng hóa thì có thể họ sẽ đến mua hàng

       3. Chọn hướng Nam tranh Đông Bắc

Theo phong thủy, khi chọn địa điểm dương trạch, cố gắng Chọn tọa Bắc hướng Nam. Mục đích của việc chọn hướng này là để tránh cái nắng gay gắt của mùa hè và gió lạnh mùa đông Việc chọn địa điểm kinh doanh cũng tương tự, cần chủ trong đến việc tránh nắng hè và gió đông. Như vậy, tọa hướng tốt nhất cũng là tọa Bắc hướng Nam

Đối với cửa hàng, khi tiến hành hoạt động kinh doanh cần phải mở toàn bộ cửa Nếu cửa mở hướng Đông Tây, thì vào mùa hè, nàng sẽ chiếu vào cửa hàng từ sáng sớm đến cháp tối Ánh nắng mùa hè nóng hừng hực, phong thủy cho đây là sát khí. Luống sát khí này bất lợi đối với hoạt động kinh doanh của cửa hàng

Nếu bất đắc dĩ, cửa hàng buộc phải chọn địa điểm hướng Đông Tây và hướng Bắc, thì phải tìm cách chế ngự sát khí của hai mùa hè đông. Vào mùa hè, bạn có thể dùng mái che để tránh bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cửa hàng. Vào mùa đông, bạn cần treo rèm cửa giữ ấm cho cửa hàng

  1. Bề mặt nên sạch sẽ mát mẻ

Theo phong thủy, địa điểm được chọn dùng yêu cầu phải sạch sẽ mát mẻ. Nhìn từ góc độ kiến trúc học hiện đại, khi chọn địa điểm làm nhà, cần quan sát xem bể một vùng đất có sach sẽ không, chủ yếu là để khi cư trú, mặt đất có thể đảm bảo khô ráo và dễ thoát nước. Vùng đất được chọn để làm nhà không tốt, hoặc trung thấp, hoặc cây cỏ um tum, hoặc mùi hôi thôi nồng nặc đều sẽ làm này sinh những vấn đề không hay trong qui tnh tự tú, hoặc nhà ở bị 1 tháng hoặc khó thoát nước, khiến tâm lý ngại cư trú không được thoải mái. Nếu bạn chọn địa điểm như thế này thì phải nâng cao nến và đặt hệ thông thoát nước thu triệt để. 

       5 Tránh chỗ góc đường chữ T và hình chữ Y

Phong thủy cho rằng, nhà ở năm ở góc đường chữ T và chư sẽ bị sát khí trên đường Xông thẳng vào Sát khí xông vào 1

Sẽ quấy nhiều người trong nhà, khiến con người buồn bực sơ hãi, từ đó đem đến hung hoạn.

Vì thế, ngôi nhà dùng để kinh doanh tốt nhất không nên chọn ở khu vực này

.  Nhưng nếu đã chọn những khu vực này thì hãy áp dụng một số phương pháp “chế sát” như sau:

1. Trồng cây hoặc hoa có trước cửa, để tăng cường sinh khí và tiêu trừ bụi bặm.

2. Chú ý thường xuyên tưới nước trước cửa để làm sạch không khí trước cửa hàng. Ngoài ra còn cần chú ý quét dọn vệsinh sạch sẽ trước cửa hàng và lau sạch sẽ cửa-cửa sổ để tiêu trừ bụi bặm. 

  1. Tránh ngõ cụt .

 Phong thủy cho rằng: ngõ cụt là đầu tận cùng của sự lưu thông không khí, đã tới tận cùng của khí thì thiếu sinh khí. Thiếu sinh khí, từ đó sinh ra tử khí, tử khí sinh là hung. Do đó, phong thủy chủ trương không chọn nơi ở tại ngõ cụt.

Theo quan điểm văn hóa hiện đại, nhà ở ngõ cụt trước tiên là ra vào bất tiện, không thạo tin tức, thứ đến là người cũng ít đến, khách khứa tìm đến bạn để trao đổi công việc cũng bất tiện.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *