EXERCISE VOCAL ON VIDEO

.xem video và lý thuyết luyện thanh tập giọng hát 

Âm nhạc là những âm thanh trong cuộc sống. ca nhạc (thanh nhạc) là 1 phần của âm nhạc âm thanh trong đời sống ! . Bạn muốn có giọng hát cao và hay để hát karaoke, hát live những dòng nhạc trữ tình việt nam,những bài nhạc remix ,nhạc trẻ ,bolero( nhạc vàng), hãy tập theo hướng dẫn video bên dưới.các bạn cần xem video tập theo nhiều lần. vì thanh nhạc đòi hỏi thời gian dài tập luyện. cho nên, nếu bạn muốn có giọng hát hay cần phải tập  hàng ngày. video này được tích hợp nhiều năm kinh nghiệm thanh nhac. vì thế, hãy lấy video này bỏ vào túi của bạn lấy ra xem hàng ngày để nâng cao giọng hát hay của bạn cho mọi người nghe.Hy vọng, những video này hữu ích sẽ phụ giúp được cho mọi người có giọng ca để đời.

Tập luyện thanh hát karaoke, tập hơi hát cho mở khoảng giọng ra là bài tập cơ bản của các ca sỉ trên thế giới.
nó là nền tảng cơ bản cho bạn phát triển có 1 giọng hát đẹp và khỏe.

luyện thanh hàng ngày là bài tập quan trọng trong ca hát, mỗi bài tập luyện thanh tùy theo mẫu chữ a,i,o…giúp bạn tập khẩu hình hoặc tập nâng cao hơi thở trong luyện thanh.

học hát cần quảng thời gian o ngắn cũng không dài tùy theo cấu hình cơ thể của mỗi người và cảm âm của từng người.

Từ đó, kéo theo thời gian phát triển giọng .video này mong là phụ giúp được các bạn hát càng ngày giọng sẽ hạy hơn và đẹp hơn….

Có một số bài tập phát âm mà bất kỳ ca sĩ nào cũng có thể làm sẽ tăng cường hát cả các nốt thấp và cao và cho phép chuyển tiếp liền mạch giữa hai note cao. Quá trình này còn được gọi là học cách trộn các âm giọng. sau đây là  một số bài tập  hiệu quả hơn cho bạn so với những bài tập khác.Nếu bạn tập xong những bài tập này thì việc hát nhạc remix, nhạc trữ tình bolero sẽ giúp bạn hát karaoke, hát live tương đối dễ dàng.

Tập ngáp dài
Tiếng thở dài ngáp dài , trộn lẫn những âm cao từ một cái ngáp xuống đến một tiếng thở dài nhẹ nhàng. Bắt đầu từ nốt cao nhất mà bạn có thể nhấn, xuống nốt cuối cùng với một tiếng thở dài . Trượt giọng nói của bạn xuống thang càng chậm càng tốt, đặc biệt là trong khi chuyển tiếp mà giọng nói của bạn thường xuyên bị vỡ. Rất có thể, một trong những “va chạm” vụng về trong giọng nói của bạn là một dấu hiệu cho thấy bạn không đánh từng nốt từ trên xuống dưới.

Lặp lại quá trình này nhiều lần, làm chậm hơn  các động tác mỗi lần. Nam ca sĩ nên chăm sóc đặc biệt giữa các nốt  (cao nhất) và giọng đầu (quãng tám tiếp theo xuống). Ngược lại, nữ ca sĩ nên tập trung vào quá trình chuyển đổi từ giọng trung ( baritone) sang chuyển âm trầm.

Tập rung giọng
Bài này tập trung vào các rung động mà dây thanh âm của bạn tạo ra trong cơ thể của bạn,  Bắt đầu bài tập này bằng cách đặt tay lên ngực và tạo ra âm thanh  kéo dài nếu nó phù hợp với bạn, Nếu bạn cảm thấy rung trong ngực, điều này có nghĩa là bạn đang tạo được bằng giọng của ngực.

Bây giờ nâng cao độ của bạn từ từ  một lần nữa. Cao độ càng cao, bạn càng khó cảm nhận được những rung động trong lồng ngực. Làm việc để điều chỉnh âm sắc và độ rung trong các thanh ghi cao hơn bởi vì một khi bạn làm như vậy, điều đó có nghĩa là bạn đã kết hợp thành công các âm cao và thấp của giọng nói của mình.

nâng cao kĩ thuật.
Việc nâng cao kỹ thuật  đòi hỏi một cách tiếp cận phương pháp chậm; Mục đích của bài tập là xác định điểm yếu của bạn trong việc di chuyển lên và xuống thang giọng. Để bắt đầu bài tập này, hãy bắt đầu ở dưới cùng của thang giọng và trượt lên nốt tiếp theo, chú ý từng nốt giữa hai nốt. Dành thời gian của bạn trong suốt quá trình, vì vậy bạn có thể hát và phân biệt từng nốt giữa mỗi nốt.

Một khi bạn hài lòng với sự chuyển đổi giữa hai nốt nhạc đó, hãy hít thở sâu. Sau đó, hát nốt cuối cùng mà bạn đã kết thúc và một lần nữa trượt lên note tiếp theo, dành tất cả thời gian bạn cần để đến đó một cách liền mạch. Khi bạn đã đạt đến đỉnh của thang âm đo cao thấp, bạn có thể lặp lại các bước này hoặc chuyển sang kỹ thuật tiếp theo.

Portamento
Portamento là một từ tiếng Ý có nghĩa đen là, mang tiếng nói, nhưng hầu hết đều coi những sự khởi động này là những thanh trượt. portamento dựa vào sự hiểu biết sâu sắc về các nốt và âm giữa các nốt. Trong portamento, bạn bắt đầu bằng cách chọn một nguyên âm, tạo một nốt với nó, sau đó ù môi trong suốt bài tập. Tuy nhiên, không giống như slurring, portamento yêu cầu bạn trượt từ cao xuống thấp và ngược lại.

Thông qua đó, bạn có thể học cách trộn và kết nối các thanh giọng. Bằng cách trượt từ đầu đến cuối giọng nói của bạn hoặc ngược lại, bạn có thể làm việc trên các chuyển tiếp cụ thể giữa chúng. Tốt nhất là chọn hai nốt, một ở trên và một dưới mức nghỉ mà bạn đang trải qua và trượt giữa hai lần này qua lần khác. Thông qua sự lặp đi lặp lại và một đôi tai sắc sảo, bạn sẽ có thể thoát khỏi những “khúc mắc”.

Messa di Vocale
Messa di Voce dịch theo nghĩa đen là “đặt giọng nói”, và trong phần khởi động đề cập đến việc hát một cao độ nhất định trong âm cao rồi giảm dần. Hát từ mềm đến to và sau đó lớn đến mềm trên một nốt nhạc dạy bạn hát nốt đó trong cả hai thanh âm. Bởi vì đây là một bài tập đặc biệt khó khăn, hãy chắc chắn bắt đầu trên một cái sân bạn đang hát thoải mái. Bạn có thể chọn bất kỳ âm tiết hoặc nguyên âm nào dễ để thực hành, nhưng hầu hết các giáo viên âm nhạc sẽ bắt đầu với “là la lá la là”.

Quan điểm của Messa di Voce là cho phép bạn đánh giá sức mạnh của các nốt cụ thể trong phạm vi giọng hát của bạn. Một khi bạn đã hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình ở hai đầu đối diện của thang âm, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các nốt cao và thấp mà bạn hát tốt.

Tập nhảy quãng giọng
Một quãng tám bao gồm tám nốt, do đó bước nhảy quãng tám có nghĩa là nhảy 8 nốt cùng một lúc, về cơ bản hát cùng một nốt ở quãng tám cao hơn hoặc thấp hơn. Để điều chỉnh cho  giọng hát của bạn được tốt, tốt nhất là chọn một nốt trên hoặc dưới (bất cứ khi nào bạn cảm thấy thoải mái hơn khi hát) nốt của bạn hát sẽ không bị vỡ. Hát nốt nhạc thấp rồi nhảy lên hoặc xuống một quãng tám sau đó bạn sẽ hát cả hai thanh âm thấp và cao …

Chú Ý:  khi hát cũng cần phải đúng nhịp rõ ràng thì mới hay. cách tốt nhất là các bạn nên  tải nhạc mp3 vào máy nghe nhạc, tìm kiếm những bản nhạc hay , nghe qua nghe lại nhiều lần để thuộc nhịp bài nhạc đó thì bảo đảm bạn sẽ hát hay như ca sĩ. nghe nhạc nhiều lần cũng là bài học bắt buộc cho các ca sĩ và sinh viên mới trong nhạc viện giúp họ nắm bắt  thuộc nhịp dễ hơn khi cố gắng học thuộc  từng note và ô nhịp.

Học thanh nhạc cần thời gian dài cho việc luyện thanh để chờ ngày nâng cao chất giọng hay của bạn đến với mọi người……

nguồn: inhoaphat.net/

Giảm giá!